CANH
SƯỜN NON HEO NẤU BUNG
Vật
liệu làm món Canh sườn non heo nấu bung:
-
Sườn non heo: 400g.
-
Đậu hủ chiên: 2 miếng.
-
Bạc hà: 2 cây.
-
Ngò gai: 2 cây
-
Dừa xiêm: 1 trái.
-
Nghệ băm, hành tím băm.
-
Tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm.
Thực
hiện làm món Canh sườn non heo nấu bung:
-
Đậu hủ chiên đem cắt miếng vuông nhỏ.
-
Bạc hà tước vỏ, rửa sạch, cắt xéo. Ngò gai rửa sạch, cắt nhuyễn. Dừa xiêm chặt
lấy nước.
-
Sườn non rửa sạch, để cho ráo nước, chặt miếng nhỏ. Đem sườn ướp với tiêu, muối,
bột ngọt và nước mắm. Để yên một lúc cho sườn thấm gia vị.
-
Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng cho sườn non vào chiên. Sau đó,
đô nước dừa xiêm vào cho ngập mặt sườn. Tiếp tục nấu cho đến khi thịt sườn chín
mềm. Cho đậu hủ chiên và bạc hà vào. Nêm muối, đường và bột ngọt cho vừa ăn. Nấu
thêm một lúc nữa trên lửa lớn rồi nhắc nồi canh xuống. Múc sườn và canh ra tô,
rắc ngò gai cắt nhuyễn lên trên, dùng nóng.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét