BÚN THỊT VIÊN
Vật liệu làm món Bún thịt viên:
- Thịt heo xay: 500g.
- Giò sống: 200g.
- Tôm khô: 100g.
- Xương heo: 1,5kg.
- Hành tây: 1 củ.
- Sả: 1 bó.
- Mắm ruốc: 2 muỗng
canh.
- Dầu điều: 1 muỗng
canh.
- Bún sợi to: 2kg.
- Ớt bột: 1 muỗng cà
phê.
- Nước mắm, muối, đường,
bột nêm, tỏi, tiêu.
- Bắp chuối bào, giá,
hành lá, rau răm, mùi tàu.
- Dầu ăn.
Thực hiện làm món Bún thịt viên:
- Cho 1/2 bó sả, 3 lít nước, 1/2 muỗng cà phê
muối vào nồi nấu sôi. Cho xương vào, hớt bọt. Lọc mắm ruốc đổ vào thêm bột nêm
nước mắm, đường cho vừa ăn.
- Đun nóng dầu trong chảo,
cho củ hành đập dập vào xào thơm, cho sả băm, ớt bột, dầu điều, ớt bằm nhỏ vào
xào vàng, cho hỗn hợp này vào nồi nước dùng.
- Tôm khô ngâm nở, vớt
ra, xào thơm với tỏi.
- Cho tôm khô, thịt heo
xay, giò sống vào tô, trộn đều, nêm bột nêm, nước mắm, tiêu. Vo thành những
viên nhỏ, thả vào nồi nước sôi cho chín.
- Trụng bún, cho vào
tô, thêm viên thịt, hành tây thái khoanh, rau
thơm, cho nước dùng, rắc hành. Dùng nóng với rau chuối, giá, mùi tàu.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét