LẨU
THỊT HEO QUAY
Vật
liệu làm món Lẩu thịt heo quay:
-
Thịt đầu heo quay, hoặc giò heo quay: 1kg.
-
Xương gà: 500g.
-
Củ cải trắng: 500g.
-
Tôm sú: 300g.
-
Thịt bê thui: 300g.
-
Củ năng: 12 củ.
-
Nấm đông cô: 12 tai.
-
Cà rốt: 200g.
-
Gừng: 50g.
-
Tương hột vàng: 50g.
-
Nước dừa: 1 lít.
-
Hành, tỏi: 100g.
-
Mì trứng: 500g.
-
Rau tần ô và rau cải bẹ xanh: 500g.
-
Hành, rau ngò, ớt sừng.
Thực
hiện làm món Lẩu thịt heo quay:
-
Xương gà chặt nhỏ, rửa sạch bằng nước muối và nước sôi, cho vào nồi nước cùng với
rễ ngò, củ cải trắng, đường phèn, muối và hành củ nướng. Bắc nồi lên bếp hầm
trong 2 giờ. Sau đó, đem lọc lấy 2 lít nước dùng.
-
Tương hột vàng đem lọc lấy nước để riêng, còn tương đem băm nhuyễn.
-
Thịt đầu heo quay đem khía nhẹ nhiều đường rồi ướp với tương hột băm, gừng băm
và một ít dầu ăn. Để yên khoảng 30 phút cho thịt heo quay thấm gia vị. Sau đó,
đem áp chảo thịt đầu heo trên dâu nóng. Tiếp theo, cho nước dừa vào cho xăm xắp
thịt, hầm. Tiếp từ 30 - 45 phút cho thịt heo quay mềm. Lấy thịt đầu heo quay ra,
lóc lấy thịt, cắt lát mỏng vừa ăn. Phần nước hầm đem đổ vào nồi nước dùng.
-
Bê thui cắt lấy nạc bỏ da, cắt lát mỏng, ướp với một chút dầu ăn
-
Nấm đông cô đem ngâm vào nước cho nở, sau đó lấy ra, cắt chân.
-
Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt khoanh, đem luộc chín.
-
Củ năng gọt vỏ, đem luộc chín.
-
Phi thơm tỏi băm, sau đó cho gừng băm, tương hột băm, nước tương hột, ớt bột và
màu điều vào xào. Sau đó, cho tất cả vào nồi nước dùng. Nêm vào nồi nước dùng:
nước tương, muối, đường và bột ngọt cho vừa ăn. Cho thêm nấm đông cô, cà rốt, củ
năng, hành ngò cắt nhỏ và ớt sừng cắt sợi vào nồi nước dùng.
-
Mì trứng đem trụng vào nước sôi cho mềm, lấy ra xóc với dầu phi hành cho thơm.
-
Dọn lẩu ra bàn ăn, nhúng thịt bê thui, tôm sú, thịt heo quay và rau ăn kèm (rau
tần ô, rau cải bẹ xanh) và mì vào nồi lẩu. Chấm nước tương pha tương ớt và ớt cắt
khoanh.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét