Trung tâm dạy nghề bánh của công ty Bếp Chiên được xem là một nơi đào tạo về nghề bánh có quy mô tại Tp.HCM. Các khóa học của trung tâm rất đa dạng và chuyên nghiệp, phù hợp với nhiều đối tượng. Tất cả các khóa học nghề của trung tâm đều được các giáo viên từng là các giảng viên, thạc sĩ chuyên ngành của các trường nổi tiếng trực tiếp giảng dạy.
Trung tâm dạy nghề bánh công ty Bếp Chiên được xem là một nơi đào tạo về nghề bánh có quy mô tại Tp.HCM. Các khóa học của trung tâm rất đa dạng và chuyên nghiệp, phù hợp với nhiều đối tượng từ người nội trợ đến những phụ nữ thích nữ công gia chánh, người muốn trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp hoặc chủ tiệm bánh lớn, hiện đại. Hiện,trung tâm dạy có 2 hệ đào tạo bao gồm: Sơ cấp nghề (chứng chỉ do Tổng cục dạy nghề cấp có giá trị toàn quốc) và Dạy nghề thường xuyên (chứng chỉ do Sở Lao động Thương binh & Xã hội Tp.HCM cấp).
Trung tâm Công ty Bếp Chiên đã thu hút rất nhiều học viên
Theo đó, các chương trình Sơ cấp được tư vấn và đào tạo mở cửa hàng bánh chuyên nghiệp trong vòng 3 tháng, học viên sẽ được học các chương trình làm bánh Âu, Á chuyên nghiệp,
bánh kem từ sơ cấp đến nâng cao và các chương trình về kỹ năng quản lý, tiếp thị cửa hàng…
Chương trình dạy nghề tại trung tâm thường xuyên bao gồm 3 chương trình lớn với các khóa học chuyên sâu như sau:
Đối với chương trình đào tạo bánh Âu tại trung tâm, học viên sẽ được đào tạo 8 khóa học cơ bản, bao gồm:
Khóa bánh Lạnh (Mousse, Tiramisu, Flan, opera...)
Khóa bánh Cookies (Cookies marble, Cookies pitachio, Cookies hạnh nhân, Cookies nho,...)
Khóa bánh Pizza & Tart
Khóa bánh bông lan cao cấp (bông lan cuốn, hấp, ….)
Khóa bánh Cake cao cấp (Muffin, marble, butter cake…)
Khóa bánh mì Pháp (baguette, sandwich, ciabatta, bánh mì trái cây, bánh mì tươi)
Khóa bánh Croissant, Danish, Pate chaud
Trọn gói bánh Âu chuyên nghiệp (tiết kiệm 15% học phí
Đối với chương trình đào tạo bánh Á tại trung tâm , học viên sẽ được đào tạo 5 khóa học cơ bản, bao gồm:
Khóa bánh Trung thu, Pía, Lột da
Khóa bánh truyền thống Việt Nam (bò, phu thê, đậu xanh nướng, nậm Huế, ít…)
Khóa bánh bao
Khóa bánh đặc trưng các nước (Mochi, Teokbokki, onde-onde, bánh chuối hấp Malai)
Trọn gói bánh Á chuyên nghiệp (tiết kiệm 12% học phí)
Đối với chương trình đào tạo Bánh kem tại trung tâm, học viên sẽ được đào tạo 6 khóa học cơ bản, bao gồm:
Khóa bắt bông kem sơ cấp
Khóa bắt bông kem trung cấp
Khóa bắt bông kem nâng cao thú mini
Khóa bắt bông kem nâng cao thú nổi
Khóa Trang Trí Chocolate
Khóa Ra Nghề
bánh Kem (giá sẽ thay đổi sau khi kiểm tra tay nghề với giáo viên)
Một số mẫu sản phẩm của trung tâm
Ngoài ra, trung tâm dạy nghề bánh công ty Bếp Chiên còn có chương trình hấp dẫn khác như:
- Bánh Âu gia đình cao cấp: chương trình dạy theo món, thích hợp cho đối tượng là nhân viên văn phòng, các bà nội trợ muốn học những món bánh ngon, nổi tiếng, đang được ưa chuộng hiện nay.
- Bánh mì phổ thông: (không nằm trong chương trình bánh Âu) là các dạng bánh mì theo kiểu Việt Nam như: bánh mì kẹp xúc xích, kẹp chà bông, bánh mì tổ cút…
Tất cả các khóa học nghề của trung tâm dạy nghề bánh Nhất Hương đều được các giáo viên từng là các giảng viên, thạc sĩ chuyên ngành nổi tiếng của các Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, Trường NVDL Sài Gòn Tourist, các trưởng bếp bánh của những khách sạn 5 sao, các bậc thầy người Hoa chuyên về các món bánh của Trung Hoa, các chuyên gia về trang trí chocolate trên bánh của Công ty Tân Nhất Hương & Công ty Grand Palace – một công ty hàng đầu về chocolate và đang sở hữu một nhà máy qui mô tại Việt Nam.
Học viên của trung tâm sẽ được đội ngũ giáo viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy
Trong các khóa học tại trung tâm , học viên không chỉ được công ty quan tâm trau dồi kiến thức về lý thuyết về các loại nguyên liệu ngành bánh, an toàn vệ sinh thực phẩm trong ngành bánh, thực hành làm bánh, mà còn được chú trọng phát triển các kỹ năng về cách quản lý, chiến lược marketing, thuyết trình, bán hàng…
Công ty nhận được nhiều sự hỗ trợ, tư vấn từ công ty F.B.Ice Hà Lan. Đặc biệt, trung tâm dạy nghề bánh công ty Bếp Chiên nhận được sự hỗ trợ tư vấn từ ngài Wiet Camps – nguyên là Hiệu trưởng Trường Rijnijssel chuyên đào tạo ngành bánh Âu của Hà Lan – nơi được xem là xứ sở của bánh mì và bánh ngọt.
Trung tâm dạy nghề bánh công ty Bếp Chiên luôn có những khóa học từ căn bản đến nâng cao, được khai giảng hàng tháng với thời gian biểu cụ thể. Số lượng học viên trung bình 8 - 10 người/lớp để đảm bảo khả năng tiếp thu lý thuyết và thực hành đạt chuẩn, đảm bảo học viên sau khi hoàn thành có thể quản lý nghiệp vụ và nắm vững tay nghề.