SƯỜN NON HEO XÀO RƯỢU CHAMPACNE
Vật liệu làm món Sườn non heo xào
rượu Champacne:
- Sườn non heo: 500g.
- Xốt chanh: 1 muỗng canh.
- Rượu Champagne: 1 muỗng canh.
- Nước ngọt 7 úp: 1 muỗng canh.
- Bột nêm, đường, bột trứng gà.
- Rượu Mai quế lộ.
- Tương sá chà.
- Bột ướp thịt mềm: một ít.
- Giấm đỏ: 30g.
Thực hiện làm món Sườn non heo xào
rượu Champacne:
- Sườn non chặt miếng
vừa, rửa sạch, để cho ráo nước. Đem sườn ướp với bột nêm, đường, rượu Mai quế
lộ, tương sá chà, giấm đỏ và bột ướp thịt.
- Để yên khoảng 40
phút cho thịt sườn thấm gia vị.
- Bắc chảo dầu nóng,
cho sườn non vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi sườn non chín đều bên trong.
- Cho xốt chanh, rượu
Champagne, nước ngọt 7 úp, bột nêm, đường và bột trúng gà vào nồi. Bắc lên bếp
lửa khuấy đều tạo thành dung dịch sền sệt, sườn non chiên chín sắp ra đĩa và
rưới nước xốt lên trên.
- Trang trí thêm vài
lát cam sành.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét