Cá phi chưng tương
Vật liệu:
- 2 con cá phi để 800g - 100g tương hột - 20g nấm mèo – 10 bông kim châm - 2 lọn bún tàu - 1 củ gừng nhỏ - nước mắm, đường bột ngọt, tiêu, hành tây, cần tây, ớt.
Cách làm:
- Cá làm sạch để ráo nước, dùng dao khứa hình chéo hai bên mình cá, thoa chút muối lên mình cá rắc bột mì chiên vàng.
- Tương đem gạn lấy hột, giã hột tương dập. Nấm mèo lựa thứ tai nhỏ ngâm nước cho nở, rửa sạch để ráo. Kim châm ngâm nước cho bông nở ra, rửa sạch phấn. Bún tàu ngâm nở vớt để ráo, gừng đem xắt chỉ, đong vừa một muỗng súp là được. Lột vỏ hai củ hành tây xắt khoanh tròn dày độ 3 ly.
- Lấy một đĩa hột xoài sâu lòng xếp hành tây xuống dưới, kế đó đặt hai con cá phi chiên nằm ngược đầu nhau, bày bún tàu xung quanh cá, xếp trên bún tàu nấm mèo, kim châm, cọng cần tây, gừng xắt chỉ, pha 1 muỗng súp nước mắm ngon, tương, 3 muỗng súp dầu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng súp nước lạnh. Cho vào xửng đem hấp độ 20 phút cá chín.
- Bưng đĩa cá ra khỏi xửng, ớt xát chỉ xếp hình hoa thị trên mình cá, trang trí thêm vài lá cần trên mình cá và chung quanh đĩa, rắc thêm tiêu dọn ăn nóng. Món này dùng ăn chung với cơm gạo trắng thơm hoặc dùng để dọn tiệc gia đình đều được.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét