MÍT TRỘN TÔM THỊT
Nguyên liệu làm món Mít trộn
tôm thịt:
- Mít
non 1kg.
- Mè
rang 0,05kg.
- Tôm
bạc 0,2kg.
-
Hành củ 0,05kg.
- Thịt
nạc heo 0,2kg.
- Mỡ
nước 0,05kg.
- Nước
mắm, muối, hạt tiêu, mè.
- Đường,
ớt tươi, tỏi, chanh, bánh tráng.
Cách làm món Mít trộn tôm thịt:
- Mít
gọt bỏ vỏ, xắt lát mỏng, luộc chín, vớt ra để nguội.
- Tôm
lột vỏ rút chỉ đen, chẻ đôi. Thịt xắt lát mỏng.
- Đun
sôi mỡ phi thơm hành, tỏi, bỏ tôm thịt vô xào chín
nêm vừa
mắm, muối, tiêu, nhắc ra ngoài.
- Tiếp
đó cho mít, đường, ớt tươi (xắt chỉ) và nước chanh vắt trộn đều cho thấm, nêm mắm
muối vừa ăn. Cuối cùng rắc mè rang (đâm nhỏ) trộn đều.
- Xúc
ra đĩa, ăn kèm với bánh tráng mè nướng vàng.
Yêu cầu thành phẩm:
-
Mít, tôm, thịt chín mềm.
- Vị
béo, đậm đà, hơi chua, cay, ngọt dịu.
Nguồn:http://hoclambanhkem.blogspot.com/2014/04/mit-tron-tom-thit.html
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét