VỊT HON
Nguyên liệu làm món Vịt hon:
- Vịt
bầu (1 con) 1,5kg.
- Hạt
sen 0,05kg.
-
Măng khô 0,1kg.
- Mè
0,02kg.
- Nấm
mèo 0,025kg.
-
Húng lìu 0,002kg.
- Đậu
phộng 0,1kg.
- Nghệ
0,03kg.
- Mỡ
nước 0,05kg.
- Sả
3 củ to.
- Rượu
trắng 0,05kg.
- Ớt
bột 0,005kg
- Nước
mắm, muối, hạt tiêu.
- Đường,
hành tỏi khô.
Cách làm món Vịt hon:
-Vịt
làm sạch, chặt miếng lớn ướp kỹ với mắm, muối, tiêu, đường, húng lìu, nước nghệ
vắt và phân nửa số rượu.
-
Măng khô ngâm và luộc chín xắt vuông. Hạt sen lột bỏ màng thông tâm luộc chín.
Nấm mèo ngâm rửa sạch ngắt bỏ chân xắt miếng tương đương vơi măng.
- Đậu
phộng, mè rang vàng xát sạch vỏ.
- Cho
mỡ vào nồi đun sôi phi thơm hành tỏi (bằm nhỏ), bỏ thịt vào đảo kỹ, tiếp cho ớt
bột và củ sả (cắt khúc, đập dập) vào đảo đều, nêm vừa mắm, muối, tiêu, đường.
- Đổ
nước săm sắp thịt đun sôi, đậy kín nắp kéo ra cạnh bếp để sôi riu riu. Khi thịt
chín mới cho măng, hạt sen và nấm mèo vào nấu chung đến lúc thịt mềm róc xương,
nước còn lại phân nữa, bỏ đậu phộng, mè và số rượu còn lại đảo đều. Bắc ra múc
vào đĩa. Ăn nóng, vào các bữa chính.
Yêu cầu thành phẩm:
- Thịt
chín mềm, không nát, không bã.
- Màu
vàng tươi, nước hơi sên sết.
- Dậy
mùi sả.
- Vị
đậm đà, hơi cay.
Chúc
các bạn thực hiện thành công món Vịt hon
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét