THỊT HEO THẤU
Nguyên liệu làm món Thịt heo
thấu:
- Thịt
ba rọi 0,5kg.
- Mè
rang 0,025kg.
- Chuối
chát 0,2kg.
- Riềng
0,05kg.
- Khế
chua 0,1kg.
- Bánh
tráng mè 2 chiếc.
- Nước
mắm, muối, đường.
- Tỏi
khô, ớt.
Cách làm món Thịt heo thấu:
- Thịt
cạo rửa sạch, đem luộc thín, vớt ra xắt nhỏ bằng que tăm.
- Chuối
gọt vỏ, bào mỏng ngâm nước có pha thút muối cho trắng.
- Khế
gọt bỏ cạnh, xắt lát mỏng, bỏ lõi rồi vật bớt nước chua vô chuối.
- Tỏi,
riềng băm nhỏ. Mè rang chín vàng sát sạch vỏ đâm
nhỏ.
- Vớt
chuối ra rửa lại cho sạch, vẩy thật rảo nước rồi đem
trộn
chung với thịt, khế, tỏi, riềng. Nêm vừa mắm, muối, đường, ớt, tỏi. Cuối cùng rắc
me rang trộn đều. Ăn nguội, kèm vơi bánh tráng mè nướng.
Yêu cầu thành phẩm:
- Thịt
rào, tơi, không bị vón.
- Dậy
mùi riềng, tỏi.
- Vị
hơi chua, cay, ngọt, chát vừa ăn.
Nguồn:http://hoclambanhkem.blogspot.com/2014/04/thit-heo-thau.html
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét