HOA THỊ NẤU THẢ
Nguyên liệu làm món Hoa thị nấu
thả:
- Thịt
nạc heo 1kg.
-
Xương heo 1kg.
-
Lòng non heo 0,5kg.
- Nấm
hương 0,05kg.
- Tôm
bạc 0,5kg.
- Trứng
vịt 4 cái.
-
Hành củ 0,03kg.
- Nước
mắm, muối, hạt tiêu.
- Bột
ngọt, rau ngò.
- Đường,
phèn chua, tỏi.
Cách làm món Hoa thị nấu thả:
-
Lòng heo lột bỏ lớp màng bên ngoài, phần còn lại lộn trái ra bỏ muối chà xát sạch
nhớt, xong lộn lại để ráo nước.
- Thịt
lọc bỏ gân, bạng nhạng, đem quết nhuyễn, cho nước mắm, tiêu, đường vào thúc đều,
xúc ra dồi vào lòng heo, dùng dây gai thắt thành từng viên bằng trái táo bé.
- Trứng
vịt lấy riêng tròng đỏ, tròng trắng.
-
Xong cũng dồi riêng từng thứ vào lòng heo và thắt thành từng viên giống viên thịt
rồi đem hấp chín.
- Khi
thịt và trứng chín lấy ra dầm qua nước có pha phèn chua. Vớt ra cắt rời từng
viên, dùng dao sắc chẻ dọc từng viên, đứt chừng 2/3.
- Tiếp
đó nhúng vào nồi nước xương đang sôi thấy viên nở giống như hoa thì vớt ra
ngay.
- Nấm
ngâm rửa sạch, ngắt bỏ chân để ráo. Tôm lột vỏ rửa sạch quết nhuyễn, cho hành tỏi
vào quết lẫn, bỏ tiêu, mắm vào thúc đều xúc ra đắp vào nấm hương đem hấp chín.
- Lọc
nước xương sang nồi khác nêm vừa mắm muối, bột ngọt để sôi liên tục. Lúc ăn sắp
các hoa thị và nấm đắp tôm vào chén, chan nước dùng sôi, rắc rau ngò lên trên.
Ăn nóng.
- Món
này là món ăn khai vị, dùng vào các bữa tiệc.
Yêu cầu thành phẩm:
- Món
ăn có nhiều màu sắc hấp dẫn, nước trong.
- Các
viên thịt, tôm ăn giòn không bã.
- Dậy
mùi nấm hương.
- Vị
ngọt mát, vừa ăn.
Nguồn:http://hoclambanhkem.blogspot.com/2014/04/hoa-thi-nau-tha.html
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét