Nguyên liệu làm món Thịt bò
kho quế:
- Thịt
thăn bò 1kg.
- Rượu
trắng 0,05 lít.
- Mỡ
gáy heo 0,3kg.
- Tỏi
khô 0,02kg.
- Bột
quế 0,01kg.
- Đường
0,03kg.
- Muối,
nước mắm, day gai.
Cách làm món Thịt bò kho quế:
- Thịt
rửa sạch, lạng thành miếng dày chừng 1cm rộng bản, hình chữ nhật ướp muối, nước mắm, đường.
- Mỡ
xắt mỏng thành thỏi ướp lẫn với thịt.
- Đặt
thỏi mỡ vào giữa miếng thịt cuộn tròn lại, cuốn dây gai xung quanh cho chặt.
- Xếp
thịt đã cuộn vào nồi, nêm vừa muối, nước mắm, đường, rượu, tỏi và bột quế, đặt
lên bếp đun sôi, chế thêm chút nước xong đậy nắp kín để sôi riu riu.
- Khi
nước vừa cạn hô, thịt chín mềm là được, gắp thịt ra
để
nguội.
- Lúc
ăn tháo bỏ dây, xát thịt thành từng khoanh bày đĩa. Ăn nguội.
Yêu cầu thành phẩm:
- Thịt
cuốn tròn đều màu sẫm, điểm miếng mỡ ở giữa.
- Dậy
mùi quế.
- Vị
mặn ngọt, ăn mềm.
Chú dẫn:
Thịt bò kho quế ăn vào phần thứ ba trong bữa
ăn chính.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét