GÀ
QUAY NƯỚC DỪA
Nguyên liệu làm món gà quay nước
dừa:
- Gà
mái tơ (1 con) 1,2 kg.
- Mỡ
nước 0,15kg.
- Dừa
tươi 1 trái nhỏ.
- Củ
hành 0,1kg.
-
Hành tỏi khô, muối.
- Hạt
tiêu, giấm, đường.
Cách làm món Gà quay nước dừa:
- Gà
làm sạch, mổ moi, gài cổ cánh và chân gà lại cho gọn. Ướp với muối, tiêu và
chút hành, tỏi giã nhỏ. Đặt chảo mỡ lên bếp đun nóng già, bỏ gà vô chiên vàng đều,
đục dừa lấy nước đổ vô chảo gà, đậy nắp lại một lúc.
- Gà
chín mở nắp đun nhiều lửa cho nước chóng cạn. Nước vừa cạn còn chừng vài ba muỗng
và quánh lại mới bỏ hành, tỏi vô đảo đều, hành, tỏi vàng quyện với nước gà quay
là được.
- Nhắc
ra để nguội, chặt miếng vừa ăn sắp vô đĩa. Ăn kèm với củ hành ngâm giấm đường,
chấm muối tiêu.
Yêu cầu thành phẩm:
- Gà
quay vàng đều, chín mềm, không khô.
- Vị
đậm đà, vừa ăn. Hành ngâm giấm ăn giòn.
- Nước
quay còn lại rất ít và hơi keo.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét