CHÈ BỘT
BÁNG
Nguyên liệu làm món Chè bột báng:
- Bột
báng 0,5kg.
- Dừa
cùi 1 trái.
- Đường
thẻ 0,4kg.
- Gừng
0,05kg.
Cách làm món Chè bột báng:
- Cà
vụn dừa lấy nước cốt và một tô nước dão để riêng. Gừng đâm nát vắt lấy nước.
- Bột
báng sảy hết bụi để vô tô ém phẳng trên mặt bột, cho nước săm sắp ngâm chừng
vài phút, xóc lên cho đều.
- Bắc
nước thắng đường, cho nước dừa dão vô nấu sôi,
hớt sạch
bọt mới rắc bột báng vô nấu. Đun đều lửa, bột báng chín trong, chế nước gừng quậy
đều. Nhắc ra múc
ngay
vô từng chén, rưới nước cốt dừa lên trên. Ăn lúc nóng vừa mới ngon.
Yêu cầu thành phẩm:
- Chè
sánh đặc, bột chín có tâm trứng cá.
- Dậy
mùi gừng, vị ngọt đậm.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét