BAO TỬ
KHÌA
Nguyên liệu làm món Bao tử khìa:
- Bao
tử (dạ dày lợn) 1 chiếc.
- Mỡ
nước 0,05kg.
- Dừa
tươi 1 quả.
- Muối,
tiêu, đường.
- Tỏi
khô, ngũ vị hương.
-
Tương ngọt, tương ớt.
Cách làm món Bao tử khìa:
- Lộn
trái bao tử cho muối chà kỹ, cạo rửa sạch, bỏ vào xoong đổ nước săm sắp, đặt
lên bếp đun sôi lấy ra cạo lại cho sạch và hết mùi hôi.
- Tỏi
khô bằm nhỏ ướp vào bao tử cùng với muối, tiêu, đường, ngũ vị hương.
- Khoảng
1 giờ sau, đem bao tử chiên vàng đều. Đục dừa lấy nước đổ vô đun đều lửa, khi
nước dừa cạn hết bao tử mềm là được. Lấy ra để nguội. Lúc ăn, xắt lát mỏng, chấm
với nước tương ngọt và tương ớt.
Chú ý: Nếu có điều kiện dùng toàn cổ
hũ (cuống bao tử) ăn ngon hơn.
Yêu cầu thành phẩm:
- Bao
tử cam mềm, ăn giòn, không nát.
- Màu
hơi sẫm, mùi thơm, vị hơi ngọt, vừa ăn.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét