Nguyên liệu làm món Bánh ít nhân dừa:
- Bột
gạo nếp 0,5kg.
- Đậu
phộng rang 0,1kg.
- Dừa
nạo sợi 0,2kg.
- Mè
rang 0,05kg.
- Đường
trắng 0,3kg.
- Nước
hoa bưởi 30cc
- Mứt
bí 0,1kg.
- Lá
chuối, mỡ nước.
Cách làm món Bánh ít nhân dừa:
- Bột
nhồi và làm như bột cùi bánh ít tôm thịt.
- Cho
đường vô xoong với chút nước, đun kỹ, bỏ dừa vô đảo đều, thấy dừa hơi khô mới bỏ
đậu phộng (đâm nhỏ), mè và mứt bí (xắt nhỏ) trộn đều, nhắc ra ngoài mới chế nước
hoa bưởi. Để dừa nguội viên thành từng viên, mỗi viên là một nhân bánh. Bột làm
xong, đem nặn bánh, gói bánh như bánh ít tôm thịt rồi hấp chín. Ăn nguội.
Yêu cầu thành phẩm:
-
Bánh gói đều, khi bóc không dính lá.
- Nhân
dậy mùi dừa.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét