CANH
CỦ CẢI TRẮNG
Vật liệu làm món Canh củ cải trắng: (Chuẩn bị cho 4 người)
-
250g thịt nạc.
-
500g củ cải trắng.
-
Hành lá, ngò, đường.
-
Tiêu sọ xay, muối.
- Nước
mắm, hạt nêm.
Cách làm món Canh củ cải trắng:
- Thịt
nạc heo: rửa sạch, xắt cọng như ngón tay cái; ướp vào thịt 1/2 muỗng cà phê hạt
nêm + 2 muỗng súp nước mắm + 1/3 muỗng cà phê tiêu sọ xay, trộn đều
và để thấm.
- Củ
cải trắng: gọt vỏ, rửa sạch để ráo xắt lát xéo dày độ
1,5cm,
dài độ 3 đến 4cm, trộn vào củ cải 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.
-
Hành lá + ngò: rửa sạch,
xắt nhỏ.
Chế biến:
- Đặt
nồi lên bếp với 1 lít nước lạnh, nấu sôi, cho thịt nạc vào nấu sôi, hạ lửa nhỏ,
vớt bọt và không đậy nắp.
- Hầm
cho thịt vừa chín tới, cho củ cải vào nấu tiếp, khi củ cải gần chín nêm muối +
hạt nêm cho vừa ăn.
- Nấu
tiếp cho đến khi thịt và củ cải chín mềm, nhắc xuống cho hành lá + ngò
vào.
Trình bày:
-Múc
canh ra tô, rắc tiêu xay, dọn ăn với cơm và có thể chấm với nước mắm + tiêu
xay.
Nguồn:http://hoclambanhkem.blogspot.com/2014/04/canh-cu-cai-trang.html
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét