MÌ VIÊN SỐT
TƯƠNG
Vật liệu làm món Mì viên sốt tương:
- Thịt heo: 100g.
- Giò
sống: 50g.
- Mì tươi.
- Tiêu:
1 muỗng cà phê.
- Tương
hạt: 1 muỗng canh.
- Đường:
1 muỗng canh.
- Tương ớt: 1 muỗng canh.
- Bột nêm:
1/2 muỗng cà phê.
- Tỏi:
1 muỗng canh.
- Hành
tây: 1 muỗng canh.
- Nước dùng:
1 muỗng canh.
- Dầu
ăn: 4 muỗng canh.
Thực hiện làm món Mì viên sốt tương:
- Ướp thịt heo xay, giò sống với bột nêm, tiêu, trộn thật đều, vo thành
từng viên tròn.
- Dùng mì tươi cuộn đều xung quanh viên thịt.
- Đun nóng dầu, cho mì viên vào chiên
vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Đun nóng chút dầu khác, phi thơm hành tỏi, cho tương hạt vào xào.
Tiếp theo, cho nước dùng vào. Nêm bột nêm, tiêu, đường cho vừa ăn.
- Cho mì viên ra đĩa, rưới xốt tương lên
trên. Món này có thể dùng kèm với tương ớt, rau xà lách.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét