MĂNG TƯƠI KẸP THỊT HEO HẤP
Vật liệu làm món Măng tươi kẹp thịt heo hấp:
- Thịt nạc dăm heo băm nhuyễn: 150g.
- Măng tươi: 400g.
- Nấm nèo: 30g.
- Mỡ heo thái nhỏ: 50g.
- Tôm khô: 30g.
- Rau
mùi: 2 nhánh.
- Hành
lá: 2 nhánh.
- Hạt
nêm, bột năng, nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn.
Thực hiện làm món Măng tươi kẹp thịt heo hấp:
- Nấm mèo ngâm vào nước ấm cho nở, sau
đó lấy ra, bỏ cuống, thái sợi nhuyễn.
- Thịt nạc dăm đem ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm và nửa muỗng cà
phê đường rồi trộn đều với nấm mèo, phân nửa lượng hành lá và rau mùi băm
nhuyễn.
- Tôm khô ngâm vào nước ấm cho mềm, sau đó rửa sạch, giã nhuyễn.
- Mỡ heo rửa sạch, đem thắng lấy tóp mỡ
- Măng tươi rửa sạch, thái khoanh dày khoảng 0,5cm (không thái đứt),
sau đó thái tiếp 1 lát dày khoảng 0,5cm nữa. Rắc một ít bột năng lên trên măng
rồi cho hỗn hợp thịt vào giữa, ép chặt lại. Sau đó, cho măng kẹp thịt vào xửng
hấp chín.
- Phi thơm phần hành lá còn lại với 1/3 muỗng canh dầu ăn rồi cho
tôm khô và tóp mỡ vào vào. Cho thêm nửa muỗng cà phê nước mắm và 1/5 muỗng cả
phê đường vào, đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt lửa. cho thêm 1/5 muỗng cà phê
tiêu vào.
- Lấy măng kẹp thịt ra, đặt vào đĩa,
rưới đều hỗn hợp tôm khô và tóp mỡ lên trên măng. Dọn ra dùng nóng.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét