CÀ
TÍM CHIÊN TRỘN THỊT BĂM
Vật liệu làm món Cà tím chiên trộn thịt băm: (Chuẩn bị cho 4 người)
-
500g cà tím.
- 150g
thịt nạc dăm xay.
- 1
muỗng cà phê hành tím băm.
- Nước
mắm, muối.
- 1
muỗng cà phê tỏi băm.
-
Tiêu xay, hạt nêm.
-
Hành lá, ngò.
- Dầu
ăn.
Cách làm món Cà tím chiên trộn thịt băm:
- Cà
tím: rửa sạch, xắt lát xéo dầy độ 1cm, ngâm vào nước có pha chút chanh để cà
không bị đen.
- Khi
gần làm vớt ra xả lại nước lạnh, vẩy ráo rồi ướp vào cà 1/2 muỗng cà phê hạt
nêm + 1/3 muỗng cà phê tiêu xay,
trộn đều để thấm.
- Thịt
xay: trộn với 1 muỗng súp nước mắm + 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, để thấm.
-
Hành lá: rửa sạch, xắt nhỏ, để riêng 1/2 hành. Còn 1/2 hành cho vào chén + chút
muối và chút đường, đun nóng 3 muỗng súp dầu ăn trộn vào chén hành để làm dầu
hành.
Chế biến:
-Đặt
chảo không dính lên bếp với 3 muỗng súp dầu ăn, cho các lát cà tím vào chiên
chín vàng mặt, vớt ra để ráo
dầu.
- Cho
tiếp vào chảo dầu hành tím băm + tỏi băm, cho thịt
vào
xào với lửa lớn để thịt chín nhanh và ráo nước, nêm nếm lại cho vừa ăn, nhắc xuống.
Trình bày:
Sắp cà tím ra đĩa, trên mặt rải thịt xào, rưới
mỡ hành, dọn ăn với cơm như một món rau và chấm nước mắm tỏi + ớt.
Yêu cầu:
Cà tím chín đều, thấm gia vị, không bị đen. Thịt
xào nêm vừa ăn.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét