Nạc thăn cuộn lá lốt.
Nguyên liệu " Nạc thăn cuộn lá lốt".
- 500g nạc thăn - một bó lá lốt
- 2 muỗng canh sả, ớt, tỏi băm nhuyễn
- 4 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê đường
- Một ít tăm nhọn.
Cách làm " Nặc thăn cuộn lá lốt ".
- Thịt nạc thăn rửa, lau khô, cắt sợi nhỏ, cho vào máy xay nhỏ. Lá lốt rửa, lau khô.
- Nấu sôi 2 muỗng canh dầu cho sả + ớt + tỏi vào phi vàng trên lửa vừa, nhấc xuống cho thịt nạc thăn xay nhuyễn + muối + đường vào trộn đều, để ngấm gia vị trong 2 giờ.
- Trải lá lốt trong lòng đĩa, múc một muỗng cà phê hỗn hợp thịt nạc thăn cho vào, cuốn chặt tay dùng tăm nhọn ghim lại tuần tự như vậy cho đến hết vật liệu chuẩn bị.
- Làm nóng lò than, dùng cọ quét đầu lên từng cuốn thịt, xếp lên vỉ nướng, luôn trở để thịt chín và vàng đều.
- Xếp một ít lá lốt trong lòng đĩa, bày các cuốn thịt nướng lên trên, dọn dùng nóng với tương ớt hoặc nước tương + ớt cắt khoanh.
Chúc các bạn có món " Nặc thăn cuộn lá lốt ".
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét