Củ sen hầm.
Nguyên liệu làm "củ sen hầm".
- 300gr củ sen
- 200gr xương heo
- 100gr tôm bạc
- 1 củ hành
- Hành - ngò - tiêu - nước mắm.
Cách làm món ăn " Củ sen hầm".
- Xương heo rửa sạch cho vô nước sôi với chút muối nấu nhỏ lửa trong hai giờ cho xương ra nước ngọt.
- Tôm lột vỏ rút chỉ đen rửa sạch cho vô xào với củ hành xắt nhỏ cho thơm với mỡ, xào chín tôm nêm nước mắm, tiêu.
- Xương mềm đem ra lọc lấy nước ngọt cho tôm vô nấu sôi.
- Củ sen gọt vỏ cắt từ khúc van vát cho vô hầm với nước canh sôi để nhỏ lửa nấu mềm nêm liệu vừa ăn.
- Hành ngò lặt rửa sạch xắt nhỏ.
- Múc canh ra tô cho hành, ngò, tiêu lên mặt.
- Ăn nóng mới ngon.
- Củ sen hầm lâu chín nên nếu nước có cạn cho thêm nước sôi nấu khi nào mềm là được.
Chúc các bạn có " Món sen hầm ".
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét