Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ món "Bánh cakes cà rốt".
1.Nguyên liệu.
-Trứng gà : 3 quả -Bột mì số 8 : 150 g
-Đường xay : 120g -Dầu ăn : 100g
-Nước cam vắt : 50 ml -Cà rốt bào sợi nhuyễn : 250g
-Nho khô : 50 g -Vỏ cam bằm nhuyễn : 2 muỗng cà phê
-Bột nổi : 7 g -Bột quế : ½ muỗng cà phê ( vơi).
2.Thực hiện.
Chuẩn bị : bột nổi, bột mì rây mịn.
Thao tác:
Bước 1 : Trứng gà, muối, đường đánh bông.
Cho dầu ăn ,nước cam vào quậy đều,
Rây bột mì+ bột nổi + vani thật mịn.
Tiếp tục cho cà rốt bào sợi + nho khô trộn đều tất ca lại.
Bước 2 : Khuôn thoa dầu , lót giấy , cho bột bánh vào khoảng 2/3 khuôn.
Bước 3 : Nướng với nhiệt độ 160 độ C
Bước 4 : Bánh chín lấy bánh ra
3.Thành phẩm.
-Bánh xốp, đặc , mịn
-Bánh dùng nguội sẽ ngon hơn
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét