LẨU LƯƠN
Nguyên liệu làm món Lẩu lươn:
-
Lươn 1kg.
-
Trái me 0,15kg.
- Bắp
chuối hột 0,5kg.
- Cà
bắp 5 trái.
- Nước
mắm, muối, đường.
- Bột
ngọt, ớt tươi, rau om.
- Rau
quế, mỡ nước.
Cách làm món Lẩu lươn:
-
Lươn làm sạch mổ bỏ ruột để cả con. Bắp chuối xắt mỏng ngâm vô nước muối.
- Cà
bắp xắt xéo mỏng để sẵn.
- Me
nấu lấy nước chua lược bỏ bã, để sôi nêm vừa mắm, muối, đường, bột ngọt.
-
Khoanh lươn vô cái lẩu, sắp bắp chuối, cà bắp lên trên.
- Đổ
nước me đang sôi ngập các thứ trong lẩu, rưới mỡ nước, rắc rau om, rau quế và ớt
xắt khoanh.
- Đốt
than cháy đỏ giữa lẩu, bưng lên bàn ăn.
-
Trong lúc ăn, món ăn vẫn sôi đều, lươn thật chín.
Yêu cầu thành phẩm:
- Nước
trong, lươn và các thứ khác chín kỹ.
- Vị
hơi chua, ngọt dịu, vừa ăn.
Chú dẫn:
- Lẩu
lươn thường ăn với bún tươi.
- Lẩu
là thứ dụng cụ riêng còn có tên gọi là “cù lao" làm bằng nhôm hoặc thép
không gỉ.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Lẩu lươn
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét