HỦ TIẾU
Nguyên liệu làm món Hủ tiếu:
- Hủ
tiếu khô 0,7kg.
- Tôm
khô 0,1kg.
- Thịt
vai nạc heo 0,15kg.
- Giá
0,5kg.
- Thịt
thăn heo 0,2kg.
- Cải
bắp thảo 0,2kg.
- Gan
heo 0,25kg.
- Nước
dùng 5 lít.
- Nước
mắm, tiêu, chanh.
-Ớt
hành, ngò, lá hẹ.
Cách làm món Hủ tiếu:
- Hủ
tiếu trụng nước sôi cho chín, vớt ra rổ cho ráo. Thịt vai nạc đem băm nhỏ ướp
chút nước mắm, tiêu.
- Thịt
thăn quay chín xắt lát mỏng. Gan heo luộc chín xắt
lát mỏng.
-
Hành ngò, lá hẹ, cải bắp thảo lặt rửa sạch xắt nhỏ để riêng từng thứ.
- Tôm
khô ngâm nước sôi, lột bỏ vỏ, con lớn lạng đôi, con nhỏ để nguyên.
- Lúc
ăn, trụng giá để vô tô, lấy hủ tiếu để lên trên. Mỗi tô cho một chút thịt băm,
mấy con tôm, thịt quay và gan mỗi thứ mấy lát, rắc hành, ngò, hẹ, cải, tiêu lên
trên rồi chan nước dùng thật sôi cho chín thịt băm.
- Ăn
nóng, có nước mắm, chanh, ớt, tiêu để ăn thêm.
Cách nấu nước dùng:
-
Xương heo rửa sạch, chặt từng khúc bỏ vô nồi, đổ ngập
nước.
Đặt lên bếp đun sôi, hớt sạch bọt để nước thật trong.
- Tiếp
đó cho muối và tôm khô, mực khô (đem nướng qua) vô nấu lẫn với xương, nếu có bọt
váng nổi lên lại hớt bỏ.
- Khi
xương chín róc thịt và nước nổi nhiều váng béo mới nêm vừa mắm, muối rang và bột
ngọt. Để sôi liu riu đến lúc ăn.
Yêu cầu thành phẩm:
- Nước
dùng phải thật trong và ngọt.
- Thịt
và gan mềm, không khô, không dai.
- Thịt
băm chín, không sống.
- Nước dùng ngập thịt và hủ tiếu.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Hủ tiếu
Nguồn:http://hoclambanhkem.blogspot.com/2014/04/hu-tieu.html
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét