GỎI
CUỐN THỊT HEO XÔNG KHÓI
Vật
liệu làm món Gỏi cuốn thịt heo xông khói:
-
Thịt ba chỉ heo xông khói: 100g.
-
Dưa leo: 1 trái.
-
Cà rốt: 1 củ.
-
Rau xà lách: 100g.
- Ớt
Đà Lạt vàng: 1/2 trái.
-
Tương ớt: 2 muỗng canh.
-
Bánh tráng dẻo: 1 xấp.
-
Dầu ăn: 1 muỗng canh.
Thực
hiện làm món Gỏi cuốn thịt heo xông khói:
-
Đun nóng một chút dầu ăn rồi cho thịt xông khói vào chiên vàng, lấy ra thái sợi
dài.
-
Dưa leo rửa sạch, cà rốt gọt vỏ, ớt Đà lạt rửa sạch. Tất cả đem thái sợi dày,
trụng sơ qua nước sôi
-
Nhặt từng lá xà lách, rửa sạch, vảy cho ráo nước.
-
Trải bánh tráng ra khay, xếp rau xà lách, thịt xông khói và các loại rau củ vào
thành từng lớp rồi cuộn chặt tay, đặt vào đĩa. Dọn ra dùng, chấm nước mắm chua
ngọt.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét